ประวัติ http://noonaja.siam2web.com/

เหล่ายอดมนุษย์อุลตร้าแมน ที่ชื่นชอบ

ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน เลโอ (????????, Urutoraman Reo) เป็นทีวีซีรีส์ชุดที่ 7 ของทีวีซีรีส์อุลตร้าซีรี่ส์ ออกอากาศตั้งแต่ปี ค.ศ. 1974 - ค.ศ. 1975 มีทั้งหมด 51 ตอน เป็นเรื่องราวของยอดมนุษย์อุลตร้าแมนคนใหม่ที่มาจากเนบิวล่า 77 ในกลุ่มดาวสิงโตที่มีชื่อว่า " เลโอ " โดยอุลตร้าแมนเลโอต้องการจะล้างแค้นมนุษย์ดาวแม็กม่าเพื่อแก้แค้นให้พ่อแม่และชาวดาวของตนที่ถูกมนุษย์ดาวแม็กม่าฆ่าล้างเผ่าพันธุ์
เรื่องย่อ
อุลตร้าแมน เซเว่นกำลังต่อสู้กับสัตว์ประหลาดคู่แฝด แดง ดำ ที่ถูกบงการโดยมนุษย์ดาวแม็กม่า และกำลังเสียท่าถูกหักขา ทันใดนั้นอุลตร้าแมน เลโอ ก็ปรากฏกายขึ้น และช่วยเหลืออุลตร้าแมน เซเว่นไว้ได้ เมื่อทั้งคู่ได้กลายร่างเป็นมนุษย์ แดน โมโรโบชิ (ร่างมนุษย์ของอุลตร้าแมน เซเว่น) ซึ่งบัดนี้ได้เป็นหัวหน้าฝ่าย MAC (Monster Attacking Crew) แล้ว แต่ต้องขาพิการเนื่องจากการต่อสู้ ได้รับ เก็น โอโตริ (ร่างมนุษย์ของอุลตร้าแมน เลโอ) ไว้เป็นสมาชิก โดยที่อุลตร้าแมน เลโอ มีน้องชายคนหนึ่งชื่อ อุลตร้าแมน แอสตร้า คอยช่วยเหลือปราบสัตว์ประหลาดอยู่ด้วยในเวลาวิกฤต แต่แอสตร้าไม่มีร่างแปลงเป็นมนุษย์อุลตร้าแมนโจเนียส(อนิเมชั่น)
คราวนี้อุลตร้าแมนกลับมาอีกครั้ง แต่กลายเป้นกาตูนอนิเมชั่น คืออุลตร้าแมนโจเนียส เนื่องจากประหยัดงบ โดยพลอทก็ไม่ต่างไปจากอุลตร้าแมนยุคก่อนเท่าไร โดยฮิคาริเปนผู้ที่สามารถแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนโจเนียสได้ แต่ในช่วงท้ายๆเรื่องก็เดินเรื่องออกแนวคอมมิคมาก เพระดาวอุลตร้ากับโลกร่วมมือกันต่อกรกับจักวรรดิที่ชั่วร้ายอุลตร้าแมน80
อุลตร้าแมน80 โดยจริงๆแล้วเป็นครู แต่ตอนหลังๆก็ไม่ได้กล่าวถึงหน้าที่การเป็นครูแล้ว ในท้ายเรื่องมีเจ้าหญิงจากดาวอุลตร้ามาแจมด้วยนั่นคือ ยูเลี่ยน นำแสดงโดยคนที่แสดงเป็นทาจิบาน่าเรย์หรือไดน่าพิ๊งนั่นเอง จริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกเรื่องหนึ่งแถมเทคนิคก็พัฒนาขึ้นมาอีกระดับนึง แต่โชคไม่ดีอยู่ผิดเวลาทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก ก่อนที่หนังชุดอุลตร้าแมนจะหายไปจากทีวีนับสิบปี
 
อุลตร้าแมนUSA                                              อุลตร้าแมนGreat อุลตร้าแมนPowerd
ในยุค80นับเป็นยุคป่าช้าของอุลตร้าแมน โดยมีแค่หนังชุดอย่างแอนโดรเมลอสออกมาฉายแบบแก้บน แล้วก็หนังโรงอุลตร้าแมน ที่ส่วนใหญ่จะใช้ฟุทเทจเก่าๆมาสร้างโดยถ่ายใหม่ไม่เยอะ จนกระทั่งมาปี1989อุลตร้าแมนก็โกอินเตอได้ก่อนทาทายัง โดยถูกสร้างเป็นกาตูนอนิเมชั่นยาวตอนเดียวจบชื่อว่าอุลตร้าแมนยูเอสเอ โดยฉายในอเมริกาตามชื่อ เป็นเรื่องของนักบินผาดโผนสามคนชายสองหญิงหนึ่งที่ได้รับพลังประหลาดจนกลายเป็นอุลตร้าแมน ชัค อุลตร้าแมนเบส และอุลตร้าแมนสกอต โดยลายเส้นก็ยังเป็นญี่ปุ่นอยู่
จนกระทั่งปี1991อุลตร้าแมนก็ลงใต้ไปที่ออสเตรเลีย สร้างเป็นอุลตร้าแมนคนแสดงเวอชั่นต่างประเทศเป็นครั้งแรก มีนามว่า อุลตร้าแมนเกรท ทูเวิดเดอะฟิวเจอ คราวนี้พลอทเรื่องบอกว่าอุลตร้าแมนมาจากดาวอังคาร มีคัลเลอไทมเมอเป็นสามเหลี่ยม เทคนิคก็พัฒนาขึ้นสมเป็นยุค90 จริงๆผมค่อนข้างชอบเรื่องนี้มาก สัตว์ประหลาดมันดีไซน์สวยดี ครึ่งแรกเป็นการต่อสู้กับแบคทีเรียต่างดาวที่ชื่อว่ากุยเดสที่เข้ามาสิงสัตว์ประหลาด เคยฉายทางช่อง9ด้วย แต่มีความยาวแค่13ตอนเท่านั้น
และก็เว้นไปไม่กี่ปีคราวนี้ไปขึ้นฝั่งที่อเมริกาอีกครั้ง กับอุลตร้าแมนพาเวิด เดอะอัลติเมทฮีโร่ คราวนี้พระเอกไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือคนที่แสดงเป็นนินจาแบลค จิไรยะนั่นเอง คราวนี้ชื่อเคนอิจิ ไค แสดงท่ามกลางฝรั่ง น่าจะพูดอังกิดได้เก่งทีเดียว คราวนี้นำสัตว์ประหลาดหรือพลอทเรื่องมาจากอุลตร้าแมน1เลย แต่ดีไซน์ให้สวยขึ้นแนวตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นบัลตั้น เรดคิง โกโมร่า แซตตอนก็มากันหมด และก็มีความยาว13ตอนเช่นกัน

 
อุลตร้าแมนเซิร์ท                                อุลตร้าแมนทีก้า อุลตร้าแมนไดน่า

อุลตร้าแมนไกญ่า
ในช่วงปี96-97ก็มีการฉายหนังโรงอุลตร้าแมนเซิทอยู่สองภาค เนื้อหาเบาสมอง ขำๆ ไม่เครียด และก็มีการเชิญดาราอุลตร้าแมนยุคแรกๆมาแจมมากมายให้แฟนๆหายคิดถึง
และเมื่อเงียบมานานคราวนี้อุลตร้าแมนก็เข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว กับดีไซน์ใหม่ๆ และมีหลายร่างตามหลักการตลาด นั่นก็คืออุลตร้าแมนทิก้าในปี1996คราวนี้มี3ร่าง เนื่องเรื่องมีความสมจริงและดูทันสมัยขึ้น พระเอกไดโก้ ก็เป็นนักร้องบอยแบนด์จากวงV6 เป็นเรื่องโลกยุคศตวรรษหน้า ในยุคนีโอฟรอนเทีย ที่มนุษย์พยายามจะบุกเบิกอวกาศ มีเรื่องความรักของหนุ่มสาวมาก คือไดโก้กับสาวในหน่วยที่ชื่อเรน่าชอบพอกัน โดยคนแสดงเป็นเรน่าก็เป็นลูกสาวจริงๆของฮายาตะหรือคนแสดงอุลตร้าแมน1นั่นเอง และเหมือนจะเป็นคู่เดียวที่สมหวังได้แต่งงานกัน ในเรื่องนี้ยังมุ่งเน้นแนวคิดเรื่องความกล้าและความเชื่อมั่นที่เปรียบเสมือนแสง โดยอุลตร้าแมนถือกำเนิดขึ้นมาได้ก็เพราะแสง(Hikari) นับเป็นการจุดประกายอุลตร้าแมนยุคใหม่ให้มีตีมที่จะนำเสนอมากขึ้นนอกจากต่อสู้อย่างเดียว และเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องแรกที่มีหัวหน้าหน่วยพิทักโลกเป็นผู้หญิงชื่อหัวหน้าอิรุมะ สวยดุทีเดียว
หลังจากจบทิก้าที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากคราวนี้ก็มาถึงภาคต่ออย่างอุลตร้าแมนไดน่า ที่เรียกได้เต็มปากว่าเป็นภาคต่อจริงๆ คราวนี้เน้นความรักที่เป็นเหมือนครอบครัวเสมือนมากกว่า ครอบครัวเสมือนก็คือหน่วยพิทักโลกนั่นเอง อาสึกะ ชินเป็นพระเอกเรื่องนี้
ออกแนวห่ามๆ มุทะลุดุดัน เปรียบเหมือนน้องชายจอมบ้าบิ่นกล้าหาญแต่จริงใจ มียามิมุมะเรียว นักบินในหน่วยรุ่นพี่เหมือนพี่สาวคอยดูแลน้อง แล้วมีหัวหน้าฮิบิกิ เปรียบเหมือนพ่อคอยดูแลอีกที โดยภาคนี้ก็เน้นความสำคัญในเรื่องแสงต่อจากทิก้า โดยไดน่าก็มี3ร่างเหมือนทิก้า และถือว่าเป็นภาคต่อที่ลงตัวมากๆของทิก้า โดยในตอนจบอุลตร้าแมนไดน่าหรืออาสึกะถูกดูดไปในหลุมดำ และทิ้งท้ายให้คิดว่าขอเพียงมีความเชื่อมัน เราจะได้เจอกันอีก
อุลตร้าแมนไกญ่าในปี1998มีคนบอกว่าเป็นเรื่องที่สนุกที่สุดในประวัติศาสตร์อุลตร้าแมนเลยทีเดียว เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับ2เรื่องข้างบน เป็นเรื่องของวิศวกรหนุ่ม ทากายาม่า กามุ ที่มีความเชื่อมั่นจนได้รับพลังจากแสงเป็นอุลตร้าแมนไกญ่า และได้เข้าร่วมหน่วยซิก แถมมีอุลตร้าแมนคนที่สองที่ได้รับพลังจากทะเลคือฟุจิมิยะฮิโรยะเป็นอุลตร้าแมนอากูล ทั้งสองคนนี้มีความคิดไม่เหมือนกัน โดยกามุคิดว่าต้องปกป้องโลกและมนุษย์ แต่ฟุจิมิยะคิดว่าปกป้องแค่โลกก็พอ มนุษย์เป้นสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องปกป้อง เนื้อเรื่องเป็นการที่โลกเข้าสู่ยุคสิ่งที่จะมาทำลายโลกจากวอมโฮล ช่วงแรกไกญ่ากับอากูลไม่ค่อยถูกกันนัก แต่ตอนหลังก็เข้ากันได้ จากการที่ฟุจิมิยะเริ่มปรับความคิดใหม่ ในท้ายเรื่องทุกคนบนโลกรู้ว่าทั้งสองเป็นอุลตร้าแมนแต่ก็ให้กำลังใจอย่างดี และสิ่งที่จะไม่ได้เห็นจากเรื่องอื่นคือ สัตว์ประหลาดของโลกก็ออกมาช่วยอุลตร้าแมนสู้กับสิ่งที่จะมาทำลายล้างโลก เพื่อแสดงว่ามันก็รักในบ้านของมันเช่นกัน นอกจากนี้จุดเด่นของเรื่องนี้คือ การที่หน่วยซิกจะมีทีมเฉพาะกิจแบ่งเป็นทีมๆ ทีมละ3คน เช่นทีมยานรบก็มีทีมไลนิ่ง ทีมฟัลคอน ทีมโครว(หญิงล้วน) ทีมภาคพื้นดินก็มีทีมเฮอคิวลิส ภาคพื้นน้ำก็มีทีมมารีน ทีมกู้ภัยก็มีทีมซีกัส นับเป็นเรื่องที่ผมยอมรับว่าสนุกสุดๆเรื่องนึง


อุลตร้าแมนไนซ์

อุลตร้าแมนนีออส
ยุคนี้เป็นยุคเก็บแรงไว้ปล่อยในศตวรรษหน้า
อุลตร้าแมนไนซ์เป้นอุลตร้าแมนที่สร้างเป็นซีรี่โคดสะนาขายของเล่น ถ้านึกไม่ออกก็ประมาณซีรี่สาวมิสทีนสมัยก่อนนั่นแหละ โดยเน้นการขายของเล่นอุลตร้าแมนต่างๆ ความยาวก็ประมาน1นาทีต่อตอน เหมือนสร้างขึ้นมาเอาใจแบนได
ส่วนอุลตร้าแมนนีออสถูกสรางเป็นOVAมีความยาว12ตอนดีไซน์กลับมาแนวเก่าอีกครั้ง บวกกลับการต่อสู้ที่ดูว่องไว กระฉับกระเฉงเหมือนรุ่นเก่าๆ บวกกับผู้ช่วยพิเศษอย่างอุลตร้าเซเว่น21


อุลตร้าแมนคอสมอส
เข้าสู่ปี2001โปรเจคอุลตร้าแมนคอสมอสก็ถูกสร้างขึ้นโดยคราวนี้มาคอนเซปไม่เน้นความรุนแรง คืออุลตร้าแมนคอสมอสจะมีตีมเรื่องคือเน้นความเข้าใจผู้อื่น ความแข็งแกร่งไม่ใช่ชัยชนะที่แท้จริง ดังนั้นในเรื่องกว่าครึ่งจะเป็นสัตว์ประหลาดที่ดี แต่ตัวร้ายคือเชื้อชั่วจากต่างดาว คาออสเฮดเดอ ที่สามารถสิงสู่สัตว์ประหลาดได้จะคอยชักใยความชั่วอยู่ คราวนี้พระเอกมาแนวหนุ่มน้อย ฮารุโนะ มุซาชิ ซึ่งทำงานที่เกาะดูแลสัตว์ประหลาด และมีความรักห่วงใยในสัตว์ประหลาดมาก เมื่อครั้งในวัยเยาว์มุซาชิเคยได้พบกับอุลตร้าแมนคอสมอสมาครั้งนึงแล้ว การต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในเรื่องนี้คือพยายามจะไม่ทำร้ายสัตว์ประหลาดดี สิ่งที่ต้องกำจัดคือคาออสเฮดเดอ และกลุ่มมนุษย์ต่างดาวชั่วร้ายที่ใช่สัตว์ประหลาดเป็นเครื่องมือ ฉากต่อสู้อาจจะไม่มันส์ระเบิดแบบไกญ่า แต่ก็เป็นเรื่องที่มีแนวคิดลึกซึ้งกินใจมาก เกี่ยวกับการเข้าใจผู้อื่น
คอสมอสเกือบจะต้องหยุดฉายกลางคัน เนื่องจากคนแสดงเป็นมุซาชิถูกตำรวจจับข้อหากรรโชกทรัพย์ แต่โชคดีพ้นข้อกล่าวหาเสียก่อน เลยได้ฉายต่อจนจบ แถมคอสมอสยังเป็นเรื่องที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์อุลตร้าแมนถึง65ตอน มีภาคหนังโรงอีก3ภาคคือ
อุลตร้าแมนคอสมอส1 The first contact
อุลตร้าแมนคอสมอส2 The Blue Planet
อุลตร้าแมนคอสมอส3 The Final Battle กล่าวคือกินเวลาเกือบ3ปีเลยทีเดียว


อุลตร้าแมนเนกซัส
ในปี2004อุลตร้าแมนโฉมใหม่มาอีกครั้ง คืออุลตร้าแมนเนกซัส ด้วยเนื้อเรื่องที่ซับซ้อน ยอกย้อน ที่สุด เรื่องนี้มีแนวคิดด้านมืดกับด้านสว่างใครโดนด้านมืดเข้าครอบงำก็กลายเป้นอุลตร้าแมนชั่วไป แถมตัวเองก็ไม่ใช่อุลตร้าแมนด้วย เป็นนักรบคนนึงในหน่วยที่ได้รู้จักกับคนที่แปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนเนกซัส ในเรื่องนี้อุลตร้าแมนเปรียบเหมือนพลังงานด้านดี และด้านชั่ว ที่ไม่มีวันถูกทำลาย แต่จะเกิดขึ้นได้ในตัวบุคคลเสมอ โดนมีคนแปลงเป็นเนกซัสถึง4คน แต่พระเอกเรามาแปลงเป็นเนกซัสได้ในเป็นคนที่สี่ในตอนสุดท้าย โดยคนแรกต่อสู้กับอุลตร้าแมนด้านมืดจนเหมือนจะเสียชีวิต ส่วนคนที่สองก็มารับช่วงต่อและบาดเจ็บสาหัสจนไม่สามารถสู้ต่อได้ เรื่องนี้จะมีหน่วยไนท์ไรเดอที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อสู้กับสเปซบีส แต่คนในหน่วยนี้ก็มีหลายคนที่โดนด้านมืดครอบงำ แต่ดีที่พระเอกไปเข้าด้านสว่าง เรื่องนี้เหมือนสร้างให้ผู้ใหญ่ดูเพราะมีความดราม่ามากก มีความยาว37ตอนจบ


อุลตร้าแมนแมกซ์

อุลตร้าแมนเมบิอุส

  

เพื่อน คงมีความสุขกับเหล่ายอดมนุษย์กันบ้างแล้วนะคะ

Advertising Zone    Close

Online: 1 Visits: 18,913 Today: 2 PageView/Month: 17

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...